Thị trường bất động sản luôn được xem là thị trường tiềm năng và màu mỡ. Trong đó, Bắc Giang cũng là tỉnh thành đang có sự khởi sắc trong thị trường này.  Ngoài ra, Bắc Giang cũng sẽ được phát triển như một thành phố cửa ngõ ở trung tâm đông bắc của vùng đô thị. Vậy cùng tìm hiểu những yếu tố cộng hưởng giúp BĐS Bắc Giang khởi sắc và sôi động  qua bài viết dưới đây.

Bất động sản Bắc Giang

BĐS Bắc Giang được cộng hưởng định hướng chiến lược rõ ràng

Ban lãnh đạo của tỉnh Bắc Giang đã ra nhiều phương án mới để củng cố và phát triển thêm nhiều sản phẩm khác nhau. Để làm được điều đó, tỉnh đã có một số định hướng quan trọng như sau: 

Thành phố Bắc Giang từng bước chạm tới đô thị loại I năm 2030

Bắc Giang là một trong những trung tâm đầu não và là động lực chung của nhà nước. Mới đây Nghị quyết 156-NQ / TU về xây dựng và phát triển thành phố đã được ban hành. Từ năm 2021 đến năm 2030, Bắc Giang cơ bản đạt các tiêu chí của đô thị loại I vào năm 2025. Và đặt mục tiêu đến năm 2030 được công nhận là đô thị loại I.

Ngay từ bây giờ, thành phố sẽ tập trung huy động mọi nguồn lực để xây dựng và phát triển thành phố. Bắc Giang theo hướng thành phố thông minh xanh. Xây dựng thành phố lấy người dân làm trung tâm. Và trở thành nơi đáng sống, phát triển đô thị đồng bộ, hiện đại.

Sáp nhập một số huyện liền kề

Đồng thời, thành phố mở rộng địa giới hành chính bằng sáp nhập huyện liền kề có điều kiện thành đô thị loại I. Ngoài ra thành phố, Bắc Giang quy hoạch theo hướng khu đô thị nén, mật độ xây dựng cao. Cũng như hệ số sử dụng đất cao, hạ tầng kỹ thuật và xã hội được tích hợp đồng bộ. Từ đó thu hút dân cư từ nơi khác đến, với mật độ đô thị ngày càng tăng.

Định hướng với tầm nhìn chiến lược không chỉ góp phần đưa thị trường BĐS Bắc Giang đi lên mà còn thu hút các nhà đầu tư. Mà còn là điều kiện tiên quyết để tạo nên một môi trường sống chất lượng cao. Đặc biệt với đặc điểm và nhu cầu, một khu đô thị sinh thái phù hợp nhất. 

Xây dựng cơ sở hạ tầng tạo đà cho thị trường bất động sản

Ngoài định hướng chiến lược, Bắc Giang cũng đang tập trung nguồn lực nâng cấp cơ sở hạ tầng. Từ nay đến năm 2030, vốn huy động toàn xã hội đầu tư cho phát triển đô thị dự kiến ​​trên 165 nghìn tỷ đồng.

Trong thời gian qua, nhiều công trình, dự án lớn trên địa bàn thành phố đã được xây dựng. Một số dự án đã được hoàn thiện và cũng có nhiều dự án đang xây dựng, thi công. Điều này giúp nâng cao chất lượng đô thị, đẩy nhanh tốc độ đô thị hoá hơn. Và cải thiện khả năng kết nối mối quan hệ thương mại.

Cụ thể, thành phố đang triển khai xây dựng 09 cây cầu như: 

– 2 Cầu vượt Xương Giang

– 2 Cầu vượt sông Thương

– Cầu vượt Quốc lộ 295B

– Cầu vượt đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, Hùng Vương – Bắc Giang 

– Cầu vượt tại nút giao với Đường cao tốc Hà Nội / 293 (Cầu Big C). 

– Cầu Đông Sơn. 

– Cầu Mỹ Độ.

Bên cạnh đó, Bắc Giang cũng đã triển khai hạ tầng công nghệ tại 14 khu đô thị mới với diện tích 232 ha. Tất cả có kinh phí khoảng 6 tỷ đồng. Trong đó, 46 khu dân cư với diện tích 230 ha có kinh phí trên 250 tỷ đồng. Khu này được  xây dựng trên nền dự án khu dân cư rộng 23.000 m2. Và 12 căn hộ, 101 nhà liên kế tiền chế, tổng kinh phí khoảng 2.000 tỷ đồng.

Đã có sự bổ sung kế hoạch sử dụng đất năm 2021 tại huyện Lạng Giang

Mới đây, UBND tỉnh Bắc Giang đã phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2021 tại huyện Lạng Giang. Và sử dụng các chỉ tiêu tại phụ lục kèm theo quyết định này. Như phương án thu hồi đất, phương án chuyển mục đích sử dụng đất. Và phương án sử dụng đất chưa sử dụng. UBND huyện Lạng Giang có trách nhiệm công bố công khai bản mô tả và bản đồ Quy hoạch sử dụng đất năm 2021. Bản đồ này đã được phê duyệt theo quy định của pháp luật.  

Tổ chức thực hiện kế hoạch sử dụng đất theo nội dung đã được phê duyệt. Theo đúng quy định Luật Đất đai là thu hồi, giao, cho thuê đất và chuyển mục đích sử dụng đất. Tổng hợp báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường như sau: Hướng dẫn, động viên, kiểm tra UBND huyện Lạng Giang trong quá trình thực hiện kế hoạch sử dụng đất.

Cộng hưởng từ dự án đô thị hiện đại Rùa Vàng City

Cộng hưởng với nhiều yếu tố, bất động sản Bắc Giang đứng trước những cơ hội phát triển thực sự chưa từng có. Đặc biệt, những khu đô thị hiện đại như Rùa Vàng City với dòng sản phẩm shophouse kết hợp mua sắm. Đặc biệt là hệ và sinh thái độc đáo đang chiếm lĩnh thị trường. 

Không chỉ bởi sự đảm bảo yêu cầu của khách hàng và nhà đầu tư mà dự án còn sở hữu rất nhiều yếu tố khác. Đó là vị trí đắc địa, tập trung nhiều khu công nghiệp, dân cư, quy hoạch hợp lý và thông minh. Không chỉ vậy mà còn tính pháp lý và phương thức thanh toán cực kỳ linh động để phù hợp với nhà đầu tư.

Bài viết trên là những thông tin mới nhất về bất động sản tại Bắc Giang. Cũng như dự án đô thị mới Rùa Vàng City đang rất được quan tâm và có tiềm năng lớn. Trong tương lai, dự án còn mang lại nhiều lợi ích về cả chất lượng cuộc sống và khả năng sinh lời cao.