Đâu là dòng sản phẩm bất động sản thu hút nhà đầu tư tại Bắc Giang – Tại thị trường bất động sản Bắc Giang, dòng tiền của nhà đầu tư có xu hướng dồn vào các sản phẩm đất nền, khu đô thị có sổ đỏ lâu dài. Nguyên nhân là do họ muốn vừa để ở và vừa kinh doanh như shophouse, hay biệt thự. Vậy dòng sản phẩm hay dự án nào đang thu hút nhà đầu tư tại Bắc Giang?

Bất động sản Bắc Giang

Thị trường BĐS Bắc Giang sôi động sau dịch Covid – 19

Theo dự đoán, thị trường bất động sản Bắc Giang hiện tại như một chiếc lò xo bị nén lại sau khi bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Và thị trường đang hồi phục khi dịch dịu bớt.

Bằng chứng là vào tháng 8/2021, Bắc Giang tăng 26%, trở thành khu vực lớn trong cả nước về mức độ quan tâm trong lĩnh vực bất động sản.  Trước đó, trong tháng 7, mức độ quan tâm cũng tăng 22%. Vì vậy, chỉ trong hai tháng, bất động sản Bắc Giang đang trên đà tăng trưởng ổn định và có tiềm năng thị trường lớn.

Các chuyên gia cũng cho rằng, sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường bất động sản Bắc Giang là nhờ sự hỗ trợ từ những nơi tiếp giáp với thủ đô Hà Nội. Và cơ sở hạ tầng hiện đại, tốc độ đô thị hóa nhanh cũng như khả năng thu hút vốn FDI lớn.

Với nền tảng đó, bất động sản Bắc Giang dường như đang được đà và liên tục đón nhận nhiều dự án mới đã được phê duyệt quy hoạch hoặc sắp tung ra thị trường. Thường vào cuối tháng 6, UBND tỉnh Bắc Giang đã phê duyệt kế hoạch xây dựng hai trung tâm thành phố Cẩm Lý, Thị trấn Vôi và Lan Mẫu,…

Mới đây nhất, UBND tỉnh Bắc Giang đã chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Nhà ở xã hội cho công nhân xã Quang Châu. Với tổng mức đầu tư hơn 1,4 nghìn tỷ đồng, giải quyết nhu cầu về nhà ở. Đây là nơi ở cho khoảng 3.600 công nhân.

Ngoài ra, nhiều dự án bất động sản quy mô lớn đã hoặc sẽ bung hàng từ nay đến cuối năm 2021 cũng góp phần khơi dậy sự sôi động của thị trường bất động sản Bắc Giang. Phải kể đến như Kosy Eden Bắc Giang, Rùa Vàng City, Vinhomes Skypark, Mỹ Độ Vista,…

Thực tế, bất động sản Bắc Giang vẫn đang trong chu kỳ tăng trưởng bền vững khi đến năm 2025, quá trình đô thị hóa và phát triển hạ tầng vẫn diễn ra mạnh mẽ.

Trong khi đó, sau đại dịch Covid-19, các chủ đầu tư cũng đã xác định được những dự án có tính pháp lý minh bạch, chủ đầu tư uy tín, chính sách bán hàng tốt.  Đặc biệt, tâm lý lựa chọn sản phẩm BĐS đang chuyển biến theo hướng thận trọng hơn. Sản phẩm đất nền, sổ đỏ lâu dài cho phép bạn vừa ở vừa kinh doanh shophouse, biệt thự và kinh doanh. Các loại hình này lập tức “lấy lòng” các nhà đầu tư Bắc Giang.

Vì sao shophouse, biệt thự lại hấp dẫn nhà đầu tư Bắc Giang?

Với dòng sản phẩm bất động sản thông thường, các căn shophouse, biệt thự được xem là giải pháp hữu hiệu cho các nhà đầu tư vừa kinh doanh vừa để ở và có thể thừa hưởng thiết bị đồng bộ của dự án.

Về vị trí, các căn shophouse và biệt thự tại Bắc Giang luôn ưu tiên tọa lạc tại những vị trí đẹp nhất của thành phố như các tuyến đường đông đúc, dễ dàng lưu thông giao thông đông đúc của cư dân và khách trung tâm thành phố. Nhờ đó, hoạt động kinh doanh luôn diễn ra nhộn nhịp, sôi động và mang lại lợi nhuận cao cho chủ sở hữu.

Ngoài giao dịch trực tiếp và kinh doanh, nhà đầu tư có thể sử dụng làm văn phòng hoặc cho nhà đầu tư thuê lại để hưởng cam kết lợi nhuận cho thuê hàng năm.

Theo thống kê của CBRE, lợi nhuận từ việc cho thuê shophouse, biệt thự hiện nay dao động từ 8-12%/năm, thậm chí lên tới 15%/năm. Với tình hình kinh tế biến động như hiện nay, đây là một con số rất hấp dẫn so với gửi tiết kiệm. Đặc biệt là có tính an toàn hơn và ít rủi ro hơn so với đầu tư chứng khoán hay gửi ngoại tệ. Mặt khác, tỷ trọng của hai dòng sản phẩm này rất nhỏ, thường chỉ từ 2-5% số lượng sản phẩm ở khu vực thành thị.

Đâu là dự án tiềm năng thu hút nhiều nhà đầu tư tại Bắc Giang?

Quay lại với tình trạng khan hiếm sản phẩm, nhu cầu sở hữu các căn shophouse, biệt thự trên thị trường Bắc Giang luôn ở mức cao. Điều này tạo ra tính thanh khoản tốt hơn so với các phân khúc khác. Nhà đầu tư có thể lựa chọn kinh doanh dài hạn hoặc đầu tư rồi bán lấy lợi nhuận. 

Trong đó, Rùa Vàng City là một trong số ít dự án sở hữu cả hai dòng sản phẩm shophouse và biệt thự. Với lợi thế là một trong những dự án hiếm hoi tại thành phố Bắc Giang. Bộ đôi sản phẩm này nằm trong những vị trí trung tâm. Từ đó mang đến tiềm năng kinh doanh và lợi nhuận lớn. Và còn được ví như “con gà đẻ trứng vàng” cho các nhà đầu tư. 

Ngày nay, dự án đã hoàn thiện xây dựng cơ sở hạ tầng, cảnh quan cũng như đảm bảo các tiêu chuẩn về vị trí, tiện ích hoàn hảo và sổ đỏ lâu dài.  Điều này sẽ khiến sản phẩm càng trở nên hấp dẫn và dự kiến ​​sẽ trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản Bắc Giang vào cuối năm 2021.

Hy vọng với những chia sẻ về thị trường BĐS Bắc Giang sẽ giúp mọi người biết được đâu là dự án đang được quan tâm hiện nay. Từ đó có thể đưa ra những dự định đầu tư về biệt thự hoặc shophouse phù hợp nhất.