Trong xu hướng dịch chuyển chung từ bất động sản trung tâm ra vùng ven đô thị, Bắc Giang đang là một trong những điểm đến của giới đầu tư. Bởi sức hấp dẫn từ quỹ đất lớn, giá thuê đất thấp và hạ tầng ngày càng hoàn thiện. Đặc biệt nâng cấp và tạo kết nối linh hoạt các vùng kinh tế xung quanh tại miền Bắc. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm được thông tin quan trọng về thị trường bất động sản Bắc Giang và tiềm năng đến từ dự án shophouse nổi bật Rùa Vàng City.

Thị trường bất động sản bắc giang

Thị trường bất động sản Bắc Giang sau dịch Covid

Bắc Giang có vị trí chiến lược trong quy hoạch vùng đô thị. Là cửa ngõ chuyển tiếp giữa Hà Nội với Trung du miền núi phía Bắc, nằm trên trục đường chính đi Khu tự trị Quảng Tây (Trung Quốc). Với cơ sở hạ tầng phát triển và quỹ đất dồi dào, khu vực này nhanh chóng trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều “ông lớn”. Ví dụ như JA Solar, Sumitomo, Foxconn, Luxshare …

Trước đây, các nhà đầu tư đã lo lắng về dịch bệnh Covid-19 và tác động của quy hoạch khoảng cách xã hội. Tuy nhiên, trước những nỗ lực của nhà nước trong việc kiểm soát dịch bệnh, Bắc Giang đã làm tốt vai trò của mình trong việc kiểm soát dịch bệnh. 

Ngay sau khi dịch bệnh dịu bớt, thị trường bất động sản Bắc Giang đã có những tín hiệu tích cực. Điển hình là từ hoạt động đầu tư xây dựng đến giao dịch chuyển nhượng trở nên “nóng” trở lại.

Do công nghiệp phát triển, tỷ lệ nhập cư vào tỉnh Bắc Giang dự báo sẽ ngày càng tăng. Đặc biệt là nhu cầu về nhà ở, khu vui chơi giải trí cho các chuyên gia. Và lao động nước ngoài đến sinh sống tại các khu công nghiệp rất lớn.

Tóm lại, hoàn toàn có thể xem xét một kịch bản bùng nổ trong tương lai tại Bắc Giang. Hơn nữa là một giai đoạn mới với nhiều cơ hội đầu tư vào các loại hình và phân khúc thị trường. Hứa hẹn sẽ xuất hiện trong nhiều dự án lớn có sự tham gia của nhiều chủ đầu tư có tầm ảnh hưởng và uy tín.

Đâu là xu hướng bất động sản Bắc Giang tương lai?

Thời gian gần đây, thị trường bất động sản Bắc Giang nổi lên nhiều loại hình. Phải kể đến bất động sản công nghiệp, thương mại, dịch vụ đến nhà ở đô thị và nông thôn.

Từ nay đến cuối năm, phân khúc bất động sản Bắc Giang được giới đầu tư quan tâm là đất nền tập trung nhiều vùng ven thành phố.  Điển hình là đối với những dự án có vị trí đẹp, lô đất đẹp.

Ngoài ra, thị trường bất động sản Bắc Giang nổi lên với nhiều sản phẩm đa dạng. Từng bước bắt đầu thu hút sự chú ý của nhà đầu tư đến các dự án nhà phố, shophouse, chung cư cao cấp và nhà ở. Các chủ đầu tư như Vinhomes, Hải Phát Land, … Đặc biệt là các dự án lớn như Rùa Vàng City tại thị trấn Vôi. 

Đầu tư kinh doanh phân khúc đất nền hấp dẫn nhà đầu tư thứ cấp và người sử dụng, hiệu quả cao, vốn đầu tư thấp, dễ chuyển nhượng và thu hồi vốn nhanh. Tuy nhiên, mặt hạn chế là sử dụng nhiều tài nguyên đất, chậm sử dụng đất, chưa hình thành khu dân cư đô thị khang trang, có kiến ​​trúc đồng bộ, kích thích đầu cơ, đẩy giá lên cao.

So với các khu vực khác, thị trường bất động sản Bắc Giang đã mở cửa trở lại và hoạt động nhanh hơn. Chính là bước đầu cho thấy những tín hiệu tích cực trong nhiều phiên đấu giá với nhiều người tham gia và nhiều khu đất được giá cao.  

Những tín hiệu này đang ảnh hưởng đến sự phục hồi chung của thị trường bất động sản Bắc Giang.  Không có khả năng “năng lượng địa nhiệt và giá cả tăng cao” sẽ xảy ra trong tương lai, như vào đầu năm.  Các chính sách của UBND tỉnh sẽ đẩy nhanh tiến độ trong việc đáp ứng cung và cầu của các khu dân cư và đô thị. 

Đồng thời phối hợp với các khu vực nông thôn để điều chỉnh các cuộc đấu giá. Cũng như thành lập tổ liên ngành để quản lý thị trường và bình ổn giá. Điều này cũng cảnh báo về các dự án không đủ điều kiện giao dịch nhằm cung cấp thông tin minh bạch và chính xác về thị trường.

Rùa Vàng City dự án mang nhiều nổi bật cho bất động sản Bắc Giang

Bắc Giang nằm ở trung tâm của thị trấn Vôi trong huyện Lạng Giang. Vị trí này tiếp giáp với Quốc lộ Hà Nội – Lạng Sơn. Dự án Khu đô thị Rùa Vàng City giúp cư dân di chuyển vào trung tâm thành phố một cách thuận tiện và nhanh chóng. Không chỉ kết nối với các trung tâm chính phủ, các công trình công cộng, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, các khu công nghiệp lớn …

Đồng thời, tiện ích nội khu Rùa Vàng City là điểm nhấn hấp dẫn khi tìm hiểu đầu tư dự án. Bên cạnh các sản phẩm là tổ hợp nhà phố liền kề, shophouse là trung tâm thương mại, bãi đậu xe đa năng, công viên cây xanh thiên nhiên, nhà văn hóa…Cư dân trong chuỗi tiện ích đẳng cấp năm sao có thể tận hưởng cuộc sống tiện nghi.

Đánh giá về dự án, ông Nguyễn Văn Bằng là chủ tịch UBND huyện Lạng Giang cho biết Thành phố Rùa Vàng là dự án quan trọng trong chiến lược phát triển đô thị của huyện. Đến năm 2025, Lạng Giang phấn đấu đạt chuẩn đô thị loại IV, dự án này sẽ đóng vai trò quan trọng không chỉ đối với đô thị mà còn đối với sự phát triển kinh tế của quận. Đây cũng là đề cấp thiết của việc xây dựng các khu đô thị và nhà ở để người dân sinh sống tại đây. Và là cơ hội để phát triển và đẩy mạnh thị trường shophouse tại khu vực. 

Qua bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ những thông tin về thị trường bất động sản Bắc Giang và dự án Rùa Vàng City. Hy vọng bạn đọc và những nhà đầu tư sẽ có cái nhìn sâu rộng hơn về tiềm năng tại khu vực này. Trong đó có điểm sáng của thị trường bất động sản Bắc Giang là Rùa Vàng City.