Hiện tại, Bắc Giang lấy mục tiêu công nghiệp hóa làm động lực tăng trưởng kinh tế. Điều này nhằm thu hút một lượng lớn vốn FDI và tạo điều kiện để thị trường bất động sản Bắc Giang khởi sắc. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra đòi hỏi sự nỗ lực của chính quyền các địa phương để nhanh chóng xử lý, tháo gỡ vướng mắc. Thông qua bài viết dưới đây, mọi người sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về cơ hội, thách thức tại thị trường BĐS Bắc Giang.

BĐS Bắc Giang

Thị trường bất động sản Bắc Giang đang có nhiều cơ hội lớn 

Đại dịch Covid-19 đã gây ra những tổn thất lớn cho nền kinh tế toàn cầu. Việt Nam không phải là ngoại lệ, và nền kinh tế trong nước bị thiệt hại đáng kể trong nhiều ngành. Đó là thị trường bất động sản.

Tuy nhiên, tại các tỉnh phía Bắc, đặc biệt là khu vực đô thị, thị trường bất động sản vẫn lạc quan. Sở dĩ thị trường này theo kịp đà phát triển bất động sản là do có quỹ đất lớn, có xu hướng kiểm soát ổn định. Đặc biệt, khu công nghiệp là khu vực bất động sản Bắc Giang phát triển mạnh và có khả năng thu hút vốn đầu tư nước ngoài. 

Ví dụ, Bắc Giang sở hữu vị trí chiến lược trong quy hoạch vùng đô thị, là cửa ngõ chuyển tiếp giữa Hà Nội với Trung du miền núi phía Bắc và nằm trên trục đường chính đi Quảng Tây (Trung Quốc). Với cơ sở hạ tầng phát triển và quỹ đất dồi dào, khu vực này nhanh chóng trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều “đại gia” như JA Solar, Sumitomo, Foxconn và Luxshare.

Hơn nữa, Bắc Giang cũng là bang có vốn đầu tư nhiều nhất ở miền Bắc, với sáu khu công nghiệp rộng khoảng 1.500 ha. Đặc biệt khi vừa được Thủ tướng Chính phủ đồng ý bổ sung thêm 3 khu công nghiệp trên 800 ha để mở rộng diện tích nhiều khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Do công nghiệp phát triển, tỷ lệ nhập cư vào Bắc Giang dự báo sẽ ngày càng tăng, đặc biệt là nhu cầu về nhà ở. Và các công trình khu vui chơi giải trí cho các chuyên gia và lao động nước ngoài đến sinh sống và làm việc tại các khu công nghiệp lớn ngày càng tăng.

Nhiều dự án khu đô thị liên tiếp, rủi ro hay thách thức? 

Bắc Giang là một địa phương rất nhanh nhạy và luôn có tầm nhìn sáng trong việc phê duyệt các thủ tục hành chính liên quan đến bất động sản. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp nhà nước đưa nhiều nhà đầu tư lớn vào thị trường trong thời gian qua.

Thông thường, xu hướng thị trường đi tắt đón đầu tại Bắc Giang chính là sự phê duyệt hàng loạt dự án bất động sản mới tại các huyện Yên Dũng, Lục Nam, Việt Yên, Lục Ngạn và Tân Yên ngay sau khi dịch bệnh có chiều hướng giảm đi.

Chỉ trong tháng 7 và tháng 8 năm 2021, nhà nước đã phê duyệt 10 khu đô thị mới, bao gồm Khu đô thị số 2, Khu đô thị số 4, Khu đô thị số 12 và Khu đô thị mới. Phần phía tây thuộc Thị trấn Đồi Ngô ở Luknam. Khu đô thị Rùa Vàng City tại Lạng Giang. Khu dân cư mới tại xã Thanh Hải, huyện Lục Ngạn. Huyện Yên Dũng Xã Tiến Phong Thành phố Số 3. Và xã Quảng Minh của huyện Việt Yên.

Theo đánh giá của các chuyên gia, nhiều chuyên gia có “công, có lao” trong việc phê duyệt cùng lúc nhiều dự án mới với quy mô lớn, không chỉ đảm bảo các thủ tục pháp lý liên quan, mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro mà thị trường e ngại mang lại.  

Điển hình là hiện tượng “bán lúa non” là một vấn nạn phổ biến ở Bắc Giang. Cùng với đó là công tác triển khai đền bù cho người dân và giải phóng mặt bằng. Những vấn đề gây khiếu kiện kéo dài, phức tạp trong khu vực.

Các chuyên gia cũng cho rằng, những yếu tố này là nguyên nhân chính khiến môi trường kinh doanh bất động sản của Bắc Giang có thể gặp thách thức. Khi mà cơ hội mở ra ngày càng lớn. 

Cơ hội lớn khi đầu tư tại Dự án Rùa Vàng City Bắc Giang

Dự án Rùa Vàng City

Dự án Rùa Vàng City tọa lạc tại vị trí trung tâm giữa các khu công nghiệp

Cơ hội lớn để đầu tư vào dự án Rùa Vàng City đang là điểm nóng của rất nhiều nhà đầu tư. Những lý do sau đây dự đoán khu đô thị sẽ trở thành một dự án tiềm năng và sinh lời lớn. Đó là: 

– Vị trí đắc địa: Nằm trong khu kinh tế Quốc lộ 1A và Quốc lộ 295A, Rùa Vàng City là vị trí chiến lược và thuận lợi nhất để kết nối nhanh chóng với hệ thống tiện ích và hạ tầng. 

– Khu đô thị hoàn chỉnh và lớn nhất khu vực Lạng Giang

– Hệ thống đồng bộ hóa tiện ích hiện đại. Bao gồm: Tổ hợp nhà liền kề, trung tâm thương mại, bãi đậu xe, khuôn viên cây xanh, nhà văn hóa …

– Tiềm năng sinh lời trong tương lai khi giá đất tăng và dân cư đông đúc tập trung tại cụm khu công nghiệp. 

– Là trung tâm hành chính, trung tâm thương mại hiện tại và tương lai.

Hy vọng với những chia sẻ chi tiết về cơ hội và thách thực tại thị trường BĐS Bắc Giang sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn. Từ đó đưa ra những quyết định về việc đầu tư mang lại khả năng sinh lời lớn.