Bắc Giang liên tục công bố nhiều dự án mới? Liệu cơn ‘sốt đất’ có tiếp tục tái diễn? – Theo báo cáo thị trường BĐS hiện nay, chỉ số cao tại thị trường Bắc Giang trong tháng 7 và tháng 8 cho thấy sự quan tâm đến thị trường bất động sản nói chung đang tăng dần. Đặc biệt là sự xuất hiện của nhiều dự án khu đô thị và KCN. Để tìm hiểu rõ hơn, hãy theo dõi bài viết sau đây nhé.

Bất động sản Bắc Giang

Bắc Giang hội tụ nhiều dự án mới và các buổi đấu giá đất sôi động

Từ đầu năm đến nay, Bắc Giang liên tục tung ra thông tin về các dự án mới. Chỉ trong tháng 8, theo thống kê của Người Đồng Hành, nhà nước đã phê duyệt 7 đồ án khu đô thị (KĐT), nhiệm vụ quy hoạch 1/500 cho các điểm du lịch trên địa bàn. 

Hồi đầu tháng, nhà nước đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch cho khu đô thị nghỉ dưỡng Đồi Ngô 1 tại xã Chu Diên và Yên Sơn, huyện Lục Nam rộng 60ha. Sau đó, hai dự án khu đô thị Quảng Minh – Ninh Sơn (98 ha), Khu đô thị xã Quảng Minh 3 và Thị trấn Nếnh Việt Nam (56 ha) cũng đã được phê duyệt quy hoạch.

Vào giữa tháng 8, nhà nước đã thông báo rằng họ sẽ phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch cho ba dự án nữa, bao gồm Khu đô thị số 1 (32,4 ha) tại thị trấn Nếnh, Việt Yên. Khu dân cư Đại Phú (19,3 ha) ở thị trấn Vôi, Lạng Giang; Khu dân cư (19,3 ha) ở phía nam của xã Song Mai, thành phố Bắc Giang. 

Ba dự án hướng tới mục tiêu trở thành khu đô thị mới, hạ tầng công nghệ đồng bộ. Hai dự án còn lại là Khu đô thị số 5, thị xã Tân An, xã Lão Hộ và huyện Yên Dũng 34,7 ha. Và khu dự án Nham Biển Resort và sân golf.

Trước đó, vào cuối tháng 6, UBND tỉnh Bắc Giang đã phê duyệt quy hoạch xây dựng hai trung tâm thành phố là Cẩm Lý và Lan Mẫu, đều tại huyện Lục Nam với quy mô khoảng 4.000 ha. Vào tháng 7, nhà nước đã chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nhà ở xã hội cho công nhân (xã Quảng Châu, khu Việt Nam), với tổng vốn đầu tư hơn 1,48 nghìn tỷ đồng và chỗ ở cho khoảng 3.600 lao động dự kiến ​​cung cấp.

Ngoài ra, có hoạt động đấu giá sôi nổi ở Bắc Giang vào tháng 7 và 8. Một số lượng lớn người tham gia đã được ghi nhận tại ba phiên đấu giá gần đây ở Hiệp Hoà, Việt Nam và số tiền thu về cao hơn nhiều so với số tiền ban đầu. 

Điển hình như Báo Bắc Giang đưa tin, đấu giá 40 khu đất tại Hiệp Hòa ngày 14/8, kết quả trúng thầu 100%.  Tổng giải thưởng vượt 44,1 tỷ đồng, chênh lệch xấp xỉ 14,5 tỷ đồng so với giá khởi điểm.  Trúng số có mức chênh lệch lớn nhất lên tới hơn 1,2 tỷ đồng so với giá khởi điểm 535 triệu đồng.

Lý giải tại sao thị trường BĐS Bắc Giang vẫn sôi động bất chấp dịch bệnh?

Ba tháng đầu năm nay, Bắc Giang gây “nóng” cục bộ, đẩy giá đất nhiều khu vực lên 30-70%. Ông Nguyễn Quốc Anh cho biết, việc Bắc Giang được quan tâm về thị trường bất động sản gần đây là kết quả của những thông tin liên quan đến các quy hoạch dự án mới.

Ngoài ra, các thông tin liên quan đến kinh tế vĩ mô cho thấy thị trường Bắc Giang còn rất nhiều tiềm năng. Cụ thể, trong sáu tháng đầu năm, thu hút đầu tư vào khu vực đã tăng gấp 4,5 lần, đạt 746,87 triệu USD vốn chuyển đổi.  Nhà nước đã phê duyệt 19 dự án trong nước mới và 10 dự án FDI.  Bắc Giang đứng thứ 6 cả nước về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) sau Long An, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Bình Dương và Hải Phòng.

Thực tế cho thấy, tiềm năng đầu tư trung và dài hạn của bất động sản Bắc Giang là rất lớn, do dòng vốn FDI tăng mạnh và triển khai nhiều dự án quy mô lớn nên thị trường Bắc Giang sẽ là nhà đầu tư sau đại dịch. 

Đồng tình với điều đó, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cũng cho rằng Bắc Giang là địa phương có nhiều tiềm năng phát triển bất động sản. Ngoài yếu tố vĩ mô, bản thân Bắc Giang nằm gần Hà Nội, có cơ sở hạ tầng phát triển, có thể kết nối với nhiều bang, thành phố khác, có nhiều khu công nghiệp lớn. Đây là điều kiện hấp dẫn đối với những những nhà đầu tư Bắc Giang. 

Về nguy cơ tái diễn cơn “sốt đất” trong khu vực, ông Nguyễn Văn Đình cho rằng thị trường sẽ không còn nóng như hồi đầu năm. Bởi vì nguồn cung và giá đất tại Bắc Giang đã ở mức cao.

Rùa Vàng City – Điểm sáng trong cơn sốt đất tại Bắc Giang

Vị trí dự án Rùa Vàng City

Rùa Vàng City là vị trí đẹp và thoáng nhất của thị trấn Vôi, Lạng Giang. Với mặt đường đôi rộng 40m cùng tổ hợp dịch vụ, tiện ích đẳng cấp hàng đầu mang đến cho cư dân dự án nơi an cư lý tưởng để sở hữu. Những giờ làm việc thư giãn thoải mái nhất sau những căng thẳng và mệt mỏi.

Dự án Rùa Vàng City hướng tới phát triển là nơi hạnh phúc của mọi gia đình. Chính vì vậy, chủ đầu tư dự án đã đầu tư xây dựng nhiều dịch vụ, tiện ích trọng điểm cho cư dân ngay trong dự án. 

Ví dụ như hệ thống Khuôn viên xanh bao quanh dự án, tháp đồng hồ lớn nhất ở phía bắc, khu vui chơi miễn phí dành cho trẻ em. Ngoài ra, dự án còn có 100 căn shophouse trở lên. Với phần đất nền là 477 lô sẽ là những sản phẩm màu mỡ dành cho các nhà đầu tư. 

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp mọi người có cái nhìn tổng quát về thị trường Bđs tại Bắc Giang. Nếu bạn quan tâm đến dự án Rùa Vàng City hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Địa chỉ: Lô số 47A Khu Shophouse Rùa Vàng City, Thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang, Bắc Giang.

Điện thoại: 0979 41 89 89

Website: https://ruavangcity.com